Ăn 1 lạng loại rau này hơn uống 10 hộp sữa, nấu canh với con tí tẹo này càng chắc xương, bổ dạ dày

Yên Nhiên Thứ năm, ngày 04/01/2024 15:46 PM (GMT+7)
Loại rau "không mọc trên đất" giá rẻ nhưng lượng canxi cao hơn cả sữa, ăn nhiều chắc xương, bổ dạ dày.
Bình luận 0

Đây là loại rau mà mọi người không nên bỏ qua, đặc biệt là người trung niên, cao tuổi, cần bổ sung nhiều canxi. 

Thời gian ngày càng "rút bớt" canxi trong xương của chúng ta. Nếu không được bổ sung kịp thời, cơ thể thiếu canxi sẽ khiến chúng ta bị đau nhức xương, mỏi mệt. Để bổ sung canxi, mọi người thường uống sữa. 

Ăn 1 lạng loại rau này hơn uống 10 hộp sữa, nấu canh với con tí tẹo này càng chắc xương, bổ dạ dày- Ảnh 1.

Loại rau này chứa hàm lượng cao protein, carotene, riboflavin, canxi, iốt và các chất dinh dưỡng cần thiết khác cho cơ thể con người.

Tuy nhiên, có 1 loại rau có lượng canxi cao hơn sữa rất nhiều mà chúng ta không nên bỏ qua: rong biển.

Ăn 1 lạng rong biển bằng chúng ta uống 10 hộp sữa, rất có lợi cho sức khỏe và tiết kiệm tiền. Rong biển là loại rau mọc trong nước biển, có vị ngọt, thanh mềm mại, là thực phẩm dinh dưỡng giúp cải thiện độ tươi ngon. 

Loại rau này chứa hàm lượng cao protein, carotene, riboflavin, canxi, iốt và các chất dinh dưỡng cần thiết khác cho cơ thể con người. 

Ăn 1 lạng loại rau này hơn uống 10 hộp sữa, nấu canh với con tí tẹo này càng chắc xương, bổ dạ dày- Ảnh 2.

Bạn có thể sử dụng loại rau này để nấu canh cùng với con moi khô, giúp tăng gấp đôi dinh dưỡng.

Với hàm lượng dinh dưỡng cao, sử dụng loại rau này để nấu canh và uống có thể bồi bổ lá lách, dạ dày, tăng cường khả năng miễn dịch, đồng thời còn có thể giúp cải thiện tuyến giáp. 

Bạn có thể sử dụng loại rau này để nấu canh cùng với con moi khô, giúp tăng gấp đôi dinh dưỡng. Giá trị của moi khô rất cao, hàm lượng protein cực cao, nhóm khoáng chất tương đối giàu, hàm lượng canxi, phốt pho, sắt rất phong phú.

Món ăn: Canh rong biển nấu moi khô

Nguyên liệu: Rong biển, 1 nắm moi khô, 2 quả trứng, muối, tiêu, dầu mè, hành lá, gừng, dấm. 

Cách làm: 

Ăn 1 lạng loại rau này hơn uống 10 hộp sữa, nấu canh với con tí tẹo này càng chắc xương, bổ dạ dày- Ảnh 3.

- Rong biển rửa sạch, thái khúc ngắn. Nên mua rong biển có màu tím, khô ráo, không có cặn bẩn. Moi khô ngâm nước lạnh cho mềm rồi vớt ra. Hành lá cắt nhỏ, gừng thái sợi. 

Ăn 1 lạng loại rau này hơn uống 10 hộp sữa, nấu canh với con tí tẹo này càng chắc xương, bổ dạ dày- Ảnh 4.

Chần rong biển

- Cho một lượng nước lạnh thích hợp vào nồi, cho toàn bộ miếng rong biển vào đun sôi trên lửa lớn, khi màu rong biển chuyển sang màu xanh thì vớt ra cho vào nước lạnh.

Ăn 1 lạng loại rau này hơn uống 10 hộp sữa, nấu canh với con tí tẹo này càng chắc xương, bổ dạ dày- Ảnh 5.

Xào moi khô

- Đổ một ít dầu ăn vào nồi khác, đun nóng dầu rồi cho gừng thái sợi vào nồi, phi thơm gừng rồi đổ một lượng nước sôi thích hợp vào nồi, khi nước sôi thì cho vào moi khô vào và đun lửa vừa, cho moi chín. 

Ăn 1 lạng loại rau này hơn uống 10 hộp sữa, nấu canh với con tí tẹo này càng chắc xương, bổ dạ dày- Ảnh 6.

Đổ nước trứng vào

- Đập hai quả trứng vào tô, dùng đũa đảo nhanh, rắc một chút muối cho vừa ăn rồi đổ nước trứng vào nồi nấu moi khô đang sôi. 

Ăn 1 lạng loại rau này hơn uống 10 hộp sữa, nấu canh với con tí tẹo này càng chắc xương, bổ dạ dày- Ảnh 7.

Thả rong biển vào sau cùng

Bạn không nên đổ hết nước trứng ngay vào nồi mà đổ từ từ vòng quanh bên cạnh nồi để trứng dần dần tan vào nước, không bị vón cục, biến thành "hoa trứng" đẹp mắt. 

- Tiếp theo, rắc một lượng tiêu vừa đủ, một ít dấm vào nồi canh, cuối cùng cho rong biển vào nồi dùng đũa đảo đều 2 lần là rong biển chín. Lưu ý đừng nấu rong biển quá lâu, đun khoảng 10 giây thì rưới vài giọt dầu mè vào và tắt bếp, đổ canh ra thưởng thức. 

Ăn 1 lạng loại rau này hơn uống 10 hộp sữa, nấu canh với con tí tẹo này càng chắc xương, bổ dạ dày- Ảnh 8.

Như vậy, khi có tuổi, chân tay có vấn đề, xương hay đau nhức, người già nên ăn một số loại rau có hàm lượng canxi cao như rong biển.

Nấu canh rong biển với moi khô theo cách này rất tiện lợi, nhanh chóng, nhẹ nhàng, bổ dưỡng. Nước canh thơm ngon, phù hợp với mọi lứa tuổi. 

Thỉnh thoảng uống một bát canh vào mùa đông lạnh giá, toàn thân sẽ ấm áp, đôi chân của bạn sẽ chắc khỏe, có thể bước đi trong mùa đông 1 cách an toàn. 

Như vậy, khi có tuổi, chân tay có vấn đề, xương hay đau nhức, người già nên ăn một số loại rau có hàm lượng canxi cao. 

Ngoài rong biển, các loại rau khác như cần tây, bắp cải, rau muống, cải bẹ xanh… đều có hàm lượng canxi và các chất bổ dưỡng tốt cho sức khỏe. Bạn hãy lưu ý thưởng thức các loại rau này nhé!

(Theo SH) 


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem