Bằng chứng người Ai Cập dùng bóng điện từ 4.000 năm trước?

05/04/2018 09:51 GMT+7

Theo Daily Star, trong đoạn video đăng tải trên Yotube, hình ảnh của một vật kỳ lạ xuất hiện bên cạnh Pharaoh.

Một số người giải thích đây là thiết bị phát sáng kim tự tháp và các hầm mộ trong quá trình xây dựng.

Một giọng nói đặt câu hỏi trong video: “Vì sao họ không đơn giản là dùng bó đuốc?”

“Có thể là do nhiều khu vực chật hẹp, không có chỗ thoát khí. Nếu dùng đuốc thì sớm muộn cũng sẽ chết ngạt vì khói”. Không có dấu hiệu của bồ hóng trong các kim tự tháp càng củng cố việc người Ai Cập cổ đại không dùng lửa để soi sáng bên trong.


Người Ai Cập cổ từ xa xưa đã biết dùng bóng điện?

Những người tin vào thuyết âm mưu cho rằng, bằng cách nào đó mà người xưa đã biết dùng vật dụng giống như bóng điện, và khắc họa nó lên các phiến đá.

Nhưng một số người khác cho rằng, hình ảnh trên phía đá là một con rắn nổi lên từ đại dương rộng lớn, sau khi vũ trụ hình thành.

Thông tin này xuất hiện sau khi tờ Daily Star nhắc đến việc người ngoài hành tinh được cho là đã xây dựng Đại Kim tự tháp Giza.

Tốc độ ánh sáng là 299.792.458 mét/giây và tọa độ địa lý của kim tự tháp là 29.9792458°N. Con người không hề biết đến tốc độ ánh sáng một cách chính xác như vậy cho đến năm 1950.

Những người tin vào thuyết âm mưu cho rằng, người ngoài hành tinh với nền khoa học siêu việt hơn đã giúp xây dựng kim tự tháp và truyền lại cho người Ai Cập cổ những kiến thức quý giá.

Đăng Nguyễn - Daily Star