Bố mẹ bàng hoàng khi nghe tin con gái hiến thân cho "y học"

28/07/2018 09:00 GMT+7

Vui quá nên quên?

Các kỹ sư nông nghiệp ở Công ty Nghiên Cứu Rau Củ Quả một tỉnh miền Trung vừa lai tạo thành công giống na và ổi không hạt. Thành công này đã được đông đảo bà con nông dân ủng hộ. Số lượng những cây giống không hạt này được bán ra thị trường trong tháng đạt con số kỷ lục: 28 triệu cây. Nhân đà thắng lợi xốc tới, các kỹ sư ở công ty cho biết, trong tháng 4 này họ sẽ tung ra giống đậu phộng… không hạt.

Khi con gái đòi hiến thân cho y học

Một nữ sinh ngoài 20 đã gọi điện về cho gia đình với giọng đầy nghiêm trọng, cô nói rằng mình đã quyết định ngay lập tức trong tuần sẽ hiến thân cho y học. Quá sốc trước quyết định bất ngờ của con, cha mẹ họ hàng đã thay nhau khuyên can, rằng cô còn trẻ đang khỏe mạnh, đừng có những suy nghĩ điên rồ như vậy.

Tuy nhiên mọi lời khuyên can có vẻ đã vô nghĩa, cha mẹ đành bắt xe lên thành phố gặp con gái để mong cứu vãn tình thế. Kết quả là tại phòng trọ, họ đã bắt gặp con gái mình đang nhiệt tình hiến thân cho một anh chàng sinh viên trường Y. Mặc dù rất bực nhưng các bậc sinh thành của cô cũng thở phào nhẹ nhõm. “Gớm thôi, thế còn đỡ chứ nó mà hiến cái kiểu như gia đình nghĩ thì chết” – Mẹ cô chia sẻ với hàng xóm.

Cua 10 càng

Một giáo sư sinh học người Nhật Bản rất thích ăn món cua biển, đặc biệt là càng cua. Sau nhiều năm miệt mài nghiên cứu ông đã cho ra đời giống cua biển có tới 10 càng. Khi được hỏi về mức độ ngon của giống cua mới này, ông than thở: “Nào có biết mùi vị của nó, tôi không thể nào tóm nổi một con, 10 cái càng mà cùng kẹp một lúc thì chỉ có trời cứu”.

Cử Tạ (Dân Việt)