Điện thoại bằng socola

Điện thoại bằng socola

Hãng điện thoại S kết hợp với hãng bánh kẹo T đã tung ra thị trường một loại điện thoại di động dùng một lần, dành cho giới trẻ, làm bằng sô-cô-la và không có bàn phím. Khi muốn bấm số 1, cắn 1 miếng. Số 2, cắn 2 miếng. Số 3, cắn 3 miếng... cứ tương tự như vậy. Chỉ trong tuần đầu hãng đã bán được 20.000 chiếc. Tuy nhiên mới đây một khách hàng có số thuê bao nhiều số 9 đã phàn nàn rằng bạn bè thân thiết của chị đã béo lên khó nhận ra trong vòng vài tháng. Khách hàng này cũng đề nghị hãng tăng giá điện thoại lên.

Điện thoại xay hạt tiêu

Nhà sản xuất điện thoại di động hàng đầu Nhật Bản nọ vừa cho ra đời một model điện thoại chuyên phục vụ các bà nội trợ với chức năng xay hạt tiêu. Mỗi lần có cuộc gọi, chuông kêu, mô tơ rung sẽ tự động xay ra một ít hạt tiêu. Các bà, các cô chỉ cần mở nút cao su trên thân máy là có thể rắc hạt tiêu ra. Hiện nay model này đang được chị em trẻ rất ưa chuộng. Họ vừa ăn phở sáng vừa rắc hạt tiêu vào bát từ điện thoại của mình trông rất sành điệu. Tuy nhiên nhà sản xuất cũng khuyến cáo không nên lạm dụng chức năng xay của máy mà nên bỏ hạt tiêu xay sẵn vào máy là tốt nhất. Thêm nữa lúc gọi điện nên tắt chức năng xay kẻo dễ bị... hắt hơi.

Bí quyết duy trì công ty khởi nghiệp

Tờ “Thời báo kinh doanh” viết bài về một công ty Startup hoạt động khá lay lắt, cả công ty chỉ còn có 10 người, 5 người làm sếp và 5 người làm công. Cứ như vậy sau nhiều năm mà vẫn không phá sản. Họ phỏng vấn chủ tịch HĐQT, ông này chỉ 5 người làm công và cho biết: “5 người làm công kia vốn là thành viên HĐQT, nay đang làm thuê cho 5 chúng tôi đây, nhưng chúng tôi không có tiền để trả cho họ hàng tháng. Bởi vậy, sau 2 năm công ty sẽ thuộc quyền sở hữu của 5 người ấy. Khi đó ban quản trị chúng tôi sẽ làm việc ở đây cho đến khi chuộc lại được công ty. Và cứ như thế, chúng tôi luân phiên nhau”.

Cử Tạ
(Dân Việt)

Viết ý kiến