Hoàng tử lấy vợ ếch và nỗi ân hận

Hoàng tử lấy vợ ếch và nỗi ân hận

Chuyện kể rằng, vào thế kỷ 17 trước Công Nguyên. Hoàng tử xứ Wales đi du lịch châu Á, bước vào một quán ăn đặc sản đồng quê, giở thực đơn chàng thấy hàng loạt các món: Ếch chiên xù, ếch xào sả ớt, ếch tẩm bột, ếch om chuối đậu... Hoàng tử chảy nước dãi lẩm bẩm: “Chỉ có mỗi mình ta là lấy ếch làm vợ. Ngu thật!”.

Những thương hiệu cà phê VN khó định nghĩa

Tổ chức các nước xuất khẩu cà phê định nghĩa rằng: Cà phê chồn (Kopi Luwak) là loại cà phê do con chồn ăn trái cà phê sống rồi bài tiết ra hạt, người ta thu gom lại và cho ra đời loại cà phê có tên như vậy. Chính dịch vị dạ dày của chồn đã tạo ra hương vị đặc biệt cho loại cà phê ấy. Tổ chức này cũng lấy làm băn khoăn khi muốn đưa ra định nghĩa cho các loại cà phê có xuất xứ từ Hà Nội, Việt Nam như: Cà phê Nhân, cà phê Giảng, cà phê Mai...

Trần Quốc Toản bóp cam hay bóp cà chua?

Một thợ vắt cam chuyên nghiệp có thâm niên 5 năm sau nhiều lần thử nghiệm không thành công, anh ta cho rằng: Giai thoại Trần Quốc Toản bóp nát trái cam có vẻ là hư cấu, hơn nữa khi đó Hoài Vương Hầu cũng chỉ mới 16 tuổi, tay nhỏ và yếu nên sẽ khó lòng thực hiện việc này. Cũng theo anh ta, có lẽ Trần Quốc Toản đã bóp nát trái... chuối. Tất nhiên lối tư duy của anh ta cũng cần phải xem lại bởi hiện chưa có tài liệu nào ghi chép về quả cam thời Trần. Biết đâu vào thời kỳ đó người ta gọi trái cà chua chính là trái cam.

Cử Tạ
(Dân Việt)

Viết ý kiến