Lý do bạn mãi vẫn nghèo

Thần miếu thời 4.0

Chuyện kể rằng: Ở một địa phương kia có một ngôi miếu sát đèo gọi là miếu Đèo Ngang rất thiêng, ai cầu gì được nấy. Một hôm có gã nghèo khổ đến khấn thần miếu để xin được giầu có, thần miếu hiện lên và nói: Sở dĩ con nghèo là bởi cái miếu này có tên Đèo Ngang, nói lái nghe như “đang nghèo”, vậy con làm lễ xin đổi tên miếu thành “Đèo Nghếch” tức “Đếch nghèo” thì sẽ được như ý.

Gã nghèo khổ theo lời làm y như thế, quả nhiên chẳng mấy chốc đã trở nên giàu có. Nhưng từ ngày ấy các cô gái hám tiền lại đeo bám theo gã suốt ngày, con cái ngoài giá thú tùm lum tà la, tính sơ sơ cũng gần 3 chục đứa, khiến gã phải đèo bòng đến mức khánh kiệt. Gã lại đến cầu xin thần miếu, thần hiện lên và phán: Đẻ quá nhiều, nghèo đói là đương nhiên. Phải triệt để kế hoạch hóa gia đình!

Gã nghe một hồi vẫn ngẩn mặt ra không hiểu làm cách nào để kế hoạch hóa gia đình. Thấy gã ngu ngu thần miếu lại bày cách: Con hãy làm lễ xin đổi tên miếu thành miếu… “Đèo Ngứng”.

Lái xe thật thích!

Trích đoạn tài liệu hướng dẫn lái oto trên forum “Làm chủ tốc độ”:

“Mỗi người có một kỹ năng lái xe khác nhau nhưng phần warm up (khởi động) rất quan trọng, vì nó liên quan độ bền, tuổi thọ động cơ... Lúc lái xe không nên uống rượu bia, chất kích thích vì nó khiến người lái dễ thăng hoa đột ngột, dẫn tới không làm chủ được tốc độ, phóng ào ạt...

Khi chuẩn bị lái thì phải mở nắp ca pô, kiểm tra độ sạch của động cơ, sờ nắn kiểm tra còi đèn, sau đó kiểm tra que thăm nhớt, nếu độ nhớt ok hãy lên xe, cắm chìa khoá nhẹ nhàng đề nổ, không nên ga thốc... để  garanty nhịp nhàng chừng 2 phút (mục đích để thích hợp với nhiệt độ và môi trường trong xe)... sau đó lùi ra khỏi gara, đánh lái trái phải kiểm tra thăm dò... chạy xe từ từ, lúc này máy bắt đầu nóng, động cơ xe có hiện tượng rung nhẹ muốn tăng tốc độ... Chỉnh lại tư thế lái, dồn số và lên ga tăng tốc... sau đó cứ đạp lút ga cho động cơ rung bần bật chừng 5 phút ta lại giảm ga đi chút xíu để... lấy lại sức và lại tiếp tục thốc ga, vỉa trái, vỉa phải... lao ổ gà vô tư cho thêm cảm giác mạnh. Khi động cơ bắt đầu phát ra tiếng kêu đều đều là bạn đã lái xe đúng cách, đạt chuẩn...

Chẹp… chẹp… Bạn đã muốn lái xe chưa?...”

(Dân Việt)

Viết ý kiến