Phụ nữ là nguyên nhân chính của chiến tranh thế giới?

Phụ nữ là nguyên nhân chính của chiến tranh thế giới?

Gần đây, trước nguy cơ xảy ra chiến tranh thế giới lần thứ 3, các nhà sử học và xã hội học tại châu Âu đã tập trung nghiên cứu để tìm nguyên nhân tại sao trong hai cuộc chiến tranh thế giới trước đó người ta có thể huy động nhiều đàn ông đến vậy tham gia vào cuộc chiến?

Có khá nhiều nguyên nhân được đưa ra, nhưng nguyên nhân thuyết phục nhất được cho là: Vì có một lượng nam thanh niên chưa vợ tuổi choai choai rất hăng máu vịt, chưa biết chiến tranh là gì nên háo hức đi bắn nhau, số còn lại (số chiếm đa số) đều là những người đàn ông đã có vợ và họ thích... “hòa bình” nên xung phong ra chiến trường cho… yên ổn.

Suýt bị quẳng ngược vào tù

Theo tin từ tổ dân phố phường Cây Dừa: Hồi 3 giờ sáng nay, một nhóm dân phòng tuần tra bắt gặp một người đàn ông đi đứng loạng choạng, mặt tím bầm, mắt mũi sưng húp. Tệ nhất là anh ta chẳng nhớ được gì. Khám kỹ người cảnh sát thấy một CMND và đưa anh ta về theo địa chỉ trên đó. Tuy nhiên vừa về đến cửa, anh ta tỉnh hẳn và sợ hãi gào to: “Các ông là đồ tồi, tôi vừa ở đó ra”, sau đó bất thần bỏ chạy không tài nào ngăn cản nổi. Rất may vợ anh ta chưa tỉnh giấc.

Cử Tạ
(Dân Việt)

Viết ý kiến