Tìm người lạc hay tìm của lạc?

Thà bỏ vợ, không bỏ thuốc

Sau nhiều năm nghiện thuốc lá nặng, vợ con, bạn bè suốt ngày khuyên can, tivi báo đài thì suốt ngày ra rả cảnh báo về việc hút thuốc lá có hại cho sức khỏe, anh Long ở Vĩnh Bảo, Hải Phòng quyết định giảm dần số lượng thuốc lá hút mỗi ngày để tiến dần tới việc bỏ hẳn. Ai cũng mừng cho anh bởi trước đó anh đã từng tuyên bố “thà bỏ vợ chứ không bỏ thuốc”, thậm chí còn lý sự: “Đã là thuốc không thì không chữa bệnh nọ cũng chữa bệnh kia”.

Sau một tuần thực hiện, anh Tiến cho biết trước đây mỗi ngày thường hút hết một bao, bây giờ chỉ còn hút ngày... một điếu!

Bí quyết nào để anh có thể giảm số lượng xuống còn 1/20 như vậy? Mấy anh bạn nghiện thuốc lá đều tỏ ra khâm phục ý chí của anh và họ cất công tìm hiểu, học tập. Hóa ra tuy đúng là mỗi ngày anh Tiến chỉ “xơi” một điếu nhưng điếu thuốc của anh được... thửa riêng và nó có kích cỡ to bằng 10 lần điếu xì gà gộc, đốt buổi sáng, buổi chiều mới cháy hết.

Tìm người lạc hay tìm của lạc?

Một cô gái bị lạc chưa rõ nguyên nhân, người nhà tìm mấy hôm không thấy. Cuối cùng một thông báo trên tivi được phát đi: “Một phụ nữ có chỉ số IQ không cao, ai xin gì cho nấy, đi lạc từ ngày... Có đặc điểm nhận diện là: Khi đi trên cổ có đeo một dây chuyền vàng khá to, tay xỏ một chiếc nhẫn mặt đá rubi đắt tiền, cổ chân thì lồng hai vòng kiềng vàng... Ai biết ở đâu xin liên hệ số điện thoại...”.

Thật bất ngờ, sau khi thông báo được phát đi ít phút, một nửa thành phố đổ xô đi tìm người phụ nữ bị lạc.

Cử Tạ
(Dân Việt)

Viết ý kiến