cửa khẩu

 • Bất chấp khuyến cáo, nông sản vẫn ùn ùn chở lên cửa khẩu

  Bất chấp khuyến cáo, nông sản vẫn ùn ùn chở lên cửa khẩu

  17-02-2020 21:06Theo báo cáo nhanh của Bộ Công thương, đến ngày 16.2, hàng trăm container hàng hóa, chủ yếu là nông sản, vẫn đang ùn ứ tại cửa khẩu thuộc các tỉnh Lạng Sơn, Lào Cai chờ xuất sang Trung Quốc.
 • Kiểm soát dịch virus corona qua đường mòn, lối mở

  Kiểm soát dịch virus corona qua đường mòn, lối mở

  11-02-2020 06:30Việc xuất nhập cảnh qua tất cả cửa khẩu phụ, đường mòn lối mở đối với cư dân và hành khách dọc tuyến biên giới Tây Ninh đã bị tạm dừng để tăng cường phòng chống dịch bệnh do virus corona. 
 • Dịch virus corona: Ngừng các phương tiện liên vận vùng có dịch ở Trung Quốc

  Dịch virus corona: Ngừng các phương tiện liên vận vùng có dịch ở Trung Quốc

  05-02-2020 06:00Sau khi Bộ GTVT dừng các đoàn tàu khách liên vận quốc tế đi/đến giữa Việt Nam - Trung Quốc để phòng chống dịch virus corona, Tổng cục Đường bộ Việt Nam cũng đã có văn bản gửi các cục quản lý đường bộ và sở GTVT các tỉnh, thành đề nghị tăng cường phòng, chống dịch virus Corona và tạm thời ngừng cấp phép liên vận cho phương tiện từ Việt Nam đến vùng có dịch của Trung Quốc và chiều ngược lại.
 • Lạng Sơn: Cách ly, theo dõi 18 trường hợp nghi nhiễm virus Corona

  Lạng Sơn: Cách ly, theo dõi 18 trường hợp nghi nhiễm virus Corona

  04-02-2020 09:38Tính đến thời điểm hiện tại, Lạng Sơn chưa có trường hợp nào mắc bệnh, 18 trường hợp nghi ngờ, có triệu chứng sốt và có tiền sử đi về từ vùng dịch đang được tiếp tục cách ly, theo dõi; tiến hành lấy 7/18 mẫu xét nghiệm gửi Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương, trong đó 2 mẫu xét nghiệm kết quả âm tính với nCoV, 5 mẫu xét nghiệm đang chờ kết quả.
 • Hà Nội: Xử lý một thanh niên đăng tin sai sự thật về dịch Corona

  Hà Nội: Xử lý một thanh niên đăng tin sai sự thật về dịch Corona

  02-02-2020 22:46Công an huyện Thạch Thất (TP.Hà Nội) vừa làm rõ trường hợp 1 thanh niên đăng tải thông tin không chính xác về dịch bệnh Corona trên địa bàn huyện này.
 • Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam kiểm tra việc phòng chống dịch Corona tại Quảng Ninh

  Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam kiểm tra việc phòng chống dịch Corona tại Quảng Ninh

  02-02-2020 20:56Chiều 2/2, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Trưởng Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV) đã có buổi kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh tại Quảng Ninh.
 • Người dân tại Quảng Ninh không thể mua được khẩu trang y tế

  Người dân tại Quảng Ninh không thể mua được khẩu trang y tế

  01-02-2020 07:10Trước thông tin dịch viêm phổi do chủng mới của vi rút Corona đang có nguy cơ lan rộng, nhiều người dân tại Quảng Ninh không thể mua được khẩu trang y tế vì hết hàng.
 • Lo dịch Corona, Quảng Ninh tạm ngừng đón du khách từ Trung Quốc

  Lo dịch Corona, Quảng Ninh tạm ngừng đón du khách từ Trung Quốc

  30-01-2020 15:34Đó là ý kiến chỉ đạo của ông Nguyễn Xuân Ký, Bí thư tỉnh ủy Quảng Ninh tại cuộc họp chỉ đạo công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng virus Corona chiều 30/1.
 • Tạm dừng cấp giấy thông hành Việt Nam-Trung Quốc vì virus Corona

  Tạm dừng cấp giấy thông hành Việt Nam-Trung Quốc vì virus Corona

  29-01-2020 18:15Qua kiểm tra thực tế tại các cửa khẩu, ông Dương Xuân Huyên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn đồng ý với đề xuất của các ngành về việc tạm dừng cấp giấy thông hành cho công dân Việt Nam sang Trung Quốc đến hết ngày 8/2 (tức ngày 15 tháng Giêng), đồng thời yêu cầu các cơ quan, lực lượng chức năng tăng cường kiểm tra, kiểm soát, ngăn chặn xuất cảnh trái phép sang Trung Quốc.
 • Giải quyết bài toán nông sản ùn ứ tại cửa khẩu sát Tết nguyên đán

  Giải quyết bài toán nông sản ùn ứ tại cửa khẩu sát Tết nguyên đán

  12-01-2020 06:00Càng về cuối năm thì số lượng nông sản qua biên giới càng nhiều và ồ ạt, dễ dẫn tới tình trạng ùn ứ và tắc nghẽn ở cửa khẩu, mặc dù đã có những nỗ lực giải quyết của các bộ ngành, địa phương, lực lượng chức năng tại chỗ nhưng tình trạng này vẫn tái diễn và chưa thể giải quyết triệt để.