Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Khi nhấn đăng nhập đồng nghĩa với việc bạn đã đồng ý với điều khoản sử dụng của báo Dân Việt
Đăng nhập
Họ và tên
Mật khẩu
Mã xác nhận
Đăng ký
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Thịt bò:
+ 200g thịt bò phi lê+ 2 muỗng canh dấm gạo
Salad:
Nước mắm chấm
Cách làm:
- Chuẩn bị hành trộn rau
- Chuẩn bị ớt sừng: Cắt bỏ cuốn, bỏ hột, cắt sợi nhỏ rồi ngâm vào nước đá lạnh.
- Chuẩn bị rau muống:
+ Chuẩn bị một tô nước ngâm rau, cho một ít nước chanh và đá lạnh vào. Nước chanh giúp rau không bị thâm và đá lạnh giúp rau tươi và giòn.
+ Chẻ rau muống thành sợi và ngâm vào tô nước đã chuẩn bị ở trên.
+ Bắc nồi nước có cho muối lên bếp. Nấu sôi. Chuẩn bị sẵn một tô nước
lạnh có cho vào ít viên đá. Cho rau muống vào nồi nước sôi chần sơ. Xong
lấy ra cho ngay vào tô nước đá lạnh để làm nguội rau ngay lập tức. Làm
vậy để rau vẫn còn giữ màu xanh.Đổ rau ra rổ để ráo.
+ Hòa tan 1 muỗng canh đường và 2 muỗng canh giấm gạo. Cho rau muống vào trộn đều. Ngâm rau trong lúc chuẩn bị làm thịt bò.
- Chuẩn bị thịt bò:
+ Thái thịt ngang sớ để không bị dai.
+ Bắc nồi lên bếp, cho vào 2 cup nước, 2 muỗng canh dấm, 1 muỗng canh đường, hoà tan và nấu sôi.
Cho thịt vào. Tuỳ vào sở thích mà vớt thịt ra liền để ăn tái hoặc chần lâu hơn cho thịt chín kỹ. Để ráo.
- Chuẩn bị bánh tráng: Bẻ bánh tráng ra từng miếng nhỏ vừa. Cho vào lò vi sóng khoảng 50 giây hoặc cho đến khi bánh tráng chín.
- Trộn rau: Làm khô ráo rau muống rồi cho lên đĩa. Bên trên cho ớt sừng,
hành đỏ. Trộn đều. Cho rau răm lên. Xếp thịt lên. Chan nước mắm trộn
rau lên. Cuối cùng rắc đậu phộng, hành phi. Vậy là đã xong món gỏi (nộm)
rau muống rất ngon miệng và đầy đủ dinh dưỡng.