Loại cá nhìn xấu, ăn ngon, giảm mỡ máu, ngừa bệnh tim, mang hấp nhanh có hương vị cực phẩm

Yên Nhiên Thứ tư, ngày 11/10/2023 15:46 PM (GMT+7)
Loại cá này vào mùa thu có hương vị rất thơm ngon, còn có tác dụng giảm cholesterol trong máu, ngăn ngừa bệnh tim mạch, cải thiện khả năng miễn dịch.
Bình luận 0

Mùa thu, nếu bạn muốn cải thiện vị giác thì nhất định phải thưởng thức loại cá này: Cá thờn bơn.

Sau những đợt sương lạnh, mùa thu đang tràn về, mọi người bắt đầu tìm kiếm những món ngon đa dạng để thỏa mãn vị giác. Lúc này, các loại thịt như gà, vịt tuy ngon nhưng không thể đáp ứng được nhu cầu của mọi người.

Loại cá nhìn xấu, ăn ngon, giảm mỡ máu, ngừa bệnh tim, mang hấp nhanh có hương vị cực phẩm - Ảnh 1.

Loại cá biển này không chỉ có cái tên độc đáo mà hình dáng và hương vị của nó cũng khó quên.

Đây là lúc bạn nên ăn cá thờn bơn, loại cá giàu chất dinh dưỡng, dễ nấu có hương vị thơm ngon, cả người già và trẻ em đều thích ăn. 

Cá thờn bơn hay còn gọi là cá lưỡi trâu. Loại cá biển này không chỉ có cái tên độc đáo mà hình dáng và hương vị của nó cũng khó quên. 

Loại cá này là báu vật của đại dương và là món ngon trên bàn ăn của con người.

Thờn bơn là loài cá sống ở vùng biển sâu. Thân hình mảnh khảnh, đầu dẹt, miệng to và rộng, hình dáng giống như lưỡi trâu nên còn gọi là cá lưỡi trâu. 

Da của nó mịn màng và có nhiều màu từ xanh đậm đến xám nhạt, giống như đám mây trên đại dương. Đôi mắt của loài cá này sáng rực, như thể chúng có thể nhìn thấu những bí mật của biển sâu.

Loại cá nhìn xấu, ăn ngon, giảm mỡ máu, ngừa bệnh tim, mang hấp nhanh có hương vị cực phẩm - Ảnh 2.

Thịt của loại cá này chắc và hương vị luôn thơm ngon dù bạn nướng, hầm hay hấp.

Thịt cá thờn bơn thơm ngon, có hương vị tinh tế và giàu chất dinh dưỡng. Thịt của loại cá này chắc và hương vị luôn thơm ngon dù bạn nướng, hầm hay hấp. 

Hơn nữa, loại cá này rất giàu axit béo không bão hòa, có lợi cho sức khỏe con người. Nó có thể làm giảm cholesterol trong máu, ngăn ngừa bệnh tim mạch, đồng thời cải thiện khả năng miễn dịch của cơ thể.

Vào mùa thu sau những đợt sương se lạnh, việc chuẩn bị một bữa tối thơm ngon cho gia đình là một điều vô cùng vui sướng, ấm áp. Bạn có thể dùng loại cá này làm món chính, kết hợp thêm 1 số loại rau hoặc cơm để tạo nên một bữa tối ngon miệng và bổ dưỡng. 

Hơn nữa, một bữa tối như vậy không chỉ có thể thỏa mãn khẩu vị của gia đình bạn mà còn để họ cảm nhận được tấm lòng và sự quan tâm của bạn.

Loại cá nhìn xấu, ăn ngon, giảm mỡ máu, ngừa bệnh tim, mang hấp nhanh có hương vị cực phẩm - Ảnh 3.

Món: Cá thờn bơn hấp

Nguyên liệu: Cá thờn bơn, tỏi, gừng, hành lá, ớt tiêu, dầu ăn. 

Cách hấp cá: 

Loại cá nhìn xấu, ăn ngon, giảm mỡ máu, ngừa bệnh tim, mang hấp nhanh có hương vị cực phẩm - Ảnh 4.

Cá thờn bơn làm sạch, cho một ít dầu và gừng lát vào, hấp khoảng 20 phút.

Bước 1: Cá thờn bơn làm sạch, cho một ít dầu và gừng lát vào, hấp khoảng 20 phút. Sau khi hấp cá xong, đổ bớt nước thừa ra đĩa, rắc ớt cắt nhỏ lên trên.

Bước 2: Cho dầu vào chảo, đổ tỏi băm vào phi thơm, rồi dội lên cá hấp. 

Loại cá nhìn xấu, ăn ngon, giảm mỡ máu, ngừa bệnh tim, mang hấp nhanh có hương vị cực phẩm - Ảnh 5.

Bước 3: Rắc rau mùi lên trên rồi bắc xuống thưởng thức. 

Phiên bản "cá thờn bơn hấp xì dầu" đơn giản dành cho gia đình bạn. Người già và trẻ em sẽ thích loại cá này. 

Loại cá nhìn xấu, ăn ngon, giảm mỡ máu, ngừa bệnh tim, mang hấp nhanh có hương vị cực phẩm - Ảnh 6.

Món cá hấp đơn giản, ngon miệng

Mùa thu sương giá ăn thịt gà, thịt vịt không bằng ăn cá thờn bơn. Loại cá này không chỉ thơm ngon, bổ dưỡng mà cách chế biến lại đơn giản. Nếu bạn chưa biết ăn gì thì hãy thử món cá này nhé!

(Theo Sohu)  

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem