TTVH Online

Clip: Món lạ gà nướng bia thơm nhức mũi, ngon thần sầu

Phong Cầm 01/12/2020 15:49 GMT+7

Gà nướng bia nguyên lon sẽ là lựa chọn hoàn hảo cho bữa ăn cuối tuần của gia đình bạn!


Chuẩn bị nguyên liệu món gà nướng bia: 

- Một con gà nguyên con khoảng 2.5 kg

- 75 g đường nâu

- 2 thìa cà phê ớt bột

- 2 thìa cà phê bột hành

- 2 thìa cà phê bột tỏi

- 1 thìa cà phê bột mù tạt

- 1 thìa cà phê tiêu

- 2 muỗng cà phê lá ngải giấm khô (không bắt buộc)

- 2 thìa cà phê muối

Cách làm món gà nướng bia: 

- Trộn đều các nguyên liệu vào một bát tô.

- Dùng 1/2 tô nguyên liệu đã trộn xoa đều lên bề mặt gà

- Đậy bằng màng bọc thực phẩm và để trong tủ lạnh ít nhất 2 giờ hoặc tối đa qua đêm.

- Làm nóng lò nướng ở 190 độ C

- Lấy gà ra khỏi tủ lạnh và dùng chỗ bột còn lại xoa đều lên bề mặt gà.

- Đặt lon bia đã mở nắp vào trong bụng gà

- Nướng gà trong 30 phút đến 40 phút.

- Dùng sốt thịt nướng quết lên bề mặt gà, nướng thêm 10 phút đến 15 phút.

- Lấy gà ra khỏi vỉ nướng và để nghỉ 15 phút trước khi ăn.

Chúc các bạn thành công!

* Tít bài đã được Dân Việt đặt lại. 

Linh Trang (Theo Tasty)
Bản quyền © Báo điện tử Thể thao & Văn hóa - TTXVN