Trầm trồ với những hộp cơm trưa rực rỡ, ngon mắt mang đi làm mùa dịch của nữ kế toán

Mộc Thứ bảy, ngày 21/08/2021 08:19 AM (GMT+7)
Thay vì đi ăn ngoài, Kiều Oanh dậy sớm chế biến những hộp cơm trưa để mang đi làm, đảm bảo an toàn trong mùa dịch bệnh.
Bình luận 0

Hộp cơm tự nấu vừa tiết kiệm vừa bảo vệ sức khỏe

 Là một nhân viên kế toán của Công ty bất động sản, chị Nguyễn Thị Kiều Oanh (29 tuổi, hiện đang làm việc ở Hà Nội ) luôn có một niềm đam mê nấu nướng và không ngần ngại dậy sớm chuẩn bị những hộp cơm trưa, mang đi làm.  

Với mong muốn tạo một thói quen tốt cho sức khỏe. Từ mấy năm nay, cô nàng 9x đều đặn chăm chỉ dậy sớm, nấu nướng ăn sáng, tập thể dụng và chuẩn bị hộp cơm cho bữa trưa tại cơ quan. 

Nhận thấy việc chuẩn bị cũng rất nhanh chóng nên ngoài việc chuẩn bị cơm cho bản thân mình, chị còn dành thêm thời gian làm thêm hộp cơm cho cậu em trai nữa.

d - Ảnh 1.

Chị Kiều Oanh có niềm đam mê nấu ăn.

Theo Kiều Oanh, ở thời điểm Covid-19 bùng phát như hiện nay, tự nấu cơm mang đi vừa đảm bảo sức khỏe, vừa tiết kiệm chi phí trong giai đoạn khó khăn, ăn trưa ngay tại văn phòng còn có thêm nhiều thời gian nghỉ ngơi hơn.

"Mang cơm đi làm giúp bữa trưa của mình ngon và đầy đủ dinh dưỡng hơn, giúp bản thân dung nạp năng lượng cho buổi chiều làm việc hiệu quả. 

Có những hôm trời nắng nóng hay mưa giông thì việc đi ra ngoài ăn trưa rất bất tiện, mình vẫn có thể ở văn phòng và thưởng thức bữa trưa một cách thoải mái, mà vẫn còn thời gian tranh thủ nghỉ trưa để chiều làm việc tiếp", cô nàng 9X hào hứng chia sẻ.

d - Ảnh 2.

Bí quyết chuẩn bị hộp cơm trưa "vừa nhàn vừa nhanh"

Hộp cơm trưa hàng ngày được Kiều Oanh chia là 3 khay, 1 khay đựng cơm thức ăn mặn, một khay đựng rau , một khay đựng hoa quả, đồ tráng miệng.

Để chuẩn bị được hộp cơm đầy đủ chất mang đi ăn buổi trưa tại văn phòng, mỗi ngày Kiều Oanh sẽ dậy từ 5h sáng để tập thể dục và nấu nướng từ 30 phút tới gần 1 tiếng được 2 hộp cơm cho bản thân và cậu em trai. 

Theo Kiều Oanh, đó cũng là một thói quen tích cực như mọi người hay nói là "dậy sớm để thành công".

d - Ảnh 3.

Để buổi sáng không tốn quá nhiều thời gian vào việc chuẩn bị hộp cơm trưa, nàng 9X sẽ sơ chế trước các nguyên liệu từ tối hôm trước, sáng hôm sau chỉ việc dậy nấu thôi. Nhờ thế chị Oanh vừa được ăn sáng tại nhà, lại có cơm mang đi làm, vừa ngon lại bổ rẻ.

Món tráng miệng thường là trái cây tươi theo mùa. Kiều Oanh thường dành 5-10 phút gọt hoa quả sẵn ở nhà, đặt cùng vào hộp cơm để khi đến văn phòng chỉ việc thưởng thức.

d - Ảnh 4.

Đối với Kiều Oanh, một bữa ăn ngon là bữa ăn đầy dinh dưỡng và đẹp mắt. Vì thế chị luôn ưu tiên chọn những thực phẩm đa dạng để tạo màu sắc cho bữa ăn của mình. 

Đặc biệt, để tăng cường sức đề kháng trong mùa dịch Covid-19, bữa ăn của chị đều được ưu tiên nhiều rau xanh và trái cây.

d - Ảnh 5.

Việc nấu nướng hàng ngày cũng là cách giúp cô gái trẻ có thêm kinh nghiệm để chăm sóc bản thân. Mỗi ngày, được tự tay nấu những món ăn mình thích, lựa chọn thực phẩm mình muốn mua cũng là cách tăng thêm niềm vui cho cô gái mỗi ngày. 

Theo Kiều Oanh, mọi người nên có kế hoạch trước cho các bữa ăn để vừa tiết kiệm thời gian, đồng thời cũng kiểm soát được chi phí.

d - Ảnh 6.

Cùng xem thêm những hộp cơm " đẹp mắt" của chị Kiều Oanh:

d - Ảnh 8.

d - Ảnh 9.

d - Ảnh 10.

d - Ảnh 11.

d - Ảnh 12.

d - Ảnh 13.

d - Ảnh 14.

d - Ảnh 15.

( Ảnh trong bài do NVCC) 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem