Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Khi nhấn đăng nhập đồng nghĩa với việc bạn đã đồng ý với điều khoản sử dụng của báo Dân Việt
Đăng nhập
Họ và tên
Mật khẩu
Mã xác nhận
Đăng ký
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Miến là một loại thực phẩm khá phổ biến, cực ngon. Không những vậy, trong miến còn chứa nhiều dưỡng chất và gần như không chứa chất béo, hàm lượng tinh bột trong miến cũng được cho là khá thấp.
Đồng thời nếu bạn sử dụng miến dong điều độ, hợp lý còn giúp kiểm soát lượng đường trong máu tốt góp phần hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường. Thay vì xào miến bạn có thể làm món miến trộn đầy màu sắc với hương vị thơm ngon theo công thức sau:
Nguyên liệu:
1. Gia vị
- Dầu ăn.
- Vừng (mè) rang.
- Dầu mè.
- Nước tương (xì dầu).
- Tiêu đen.
- Tương ớt.
- Đường.
2. Nguyên liệu cắt thái.
- Thịt bò.
- Hành tây
- Cà rốt
- Nấm hương tươi hoặc khô.
- Hành, tỏi
- Ớt chuông đỏ, ớt chuông xanh.
- Hành lá
- Cải xanh.
- Miến.
Cách làm
- Thịt bò ướp chút dầu ăn, tiêu, nước tương, tỏi băm.
- Cà rốt, ớt chuông xanh-đỏ, hành tây thái sợi, rau cải cắt khúc.
- Miến luộc với nước 3-4 phút cho mềm để ráo (lúc luộc miến cho dầu ăn, nước tương để miến ngấm gia vị và bớt dính)
- Chần cải xanh sơ qua rồi sốc nhiệt cho rau xanh và giòn (nước luộc vắt chút chanh và cho chút muối), để ráo.
Tương tự các loại rau còn lại.
- Xào nhanh các loại rau nêm bột canh, dầu mè, tương ớt để riêng.
- Xào thịt bò chín tới, cho rau đã xào, miến, vừng vào trộn đều.
*Món ăn và hình ảnh do Fb Vũ Hiên thực hiện